Tại sao các sân thể thao chuyển sang sử dụng đèn Led ?

..Ngày càng có nhiều sân thể thao nâng cấp sân bằng đèn led thay vì sử dụng các loại đèn truyền thống. Khang Minh Nguyễn xin chia sẻ đến quý khách những nguyên nhân chính qua bài viết sau đây.

1.Giảm năng lượng tiêu thụ, tiết kiệm chi phí

Năng lượng tiêu thụ của đèn led thấp hơn các loại đèn truyền thống khác lên đến 75%. Vì vậy sử dụng loại đèn này khách hàng sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí. Ví dụ bạn đang có 100 bộ đèn và bạn sử dụng chúng 6 giờ/ngày và 100 ngày/năm. Chi phí điện của bạn rơi vào khoảng 1.900đ kW/h. Tiết kiệm cho những chiếc đèn này vào khoảng 34.000.000đ mỗi năm.

2. Giảm thiểu chi phí bảo trì

So với các loại đèn khác như đèn cao áp hay đèn Metal Halide tuổi thọ trong khoảng 20.000 giờ (trong nhiều trường hợp sẽ thấp hơn), thay thế các loại đèn này là giải pháp tuyệt với để cắt giảm đi chi phí bảo trì. Đèn Metal Halide thường bị suy giảm ánh sáng rất nhanh. Đèn Metal Halide có thể mất đi 1/2 thông lượng ánh sáng chỉ sau 7.500 giờ kể từ lần đầu sử dụng. Do đó mặc dù đèn vẫn còn sử dụng được, nhưng ánh sáng yếu nên chúng cần được thay thế một cách thường xuyên. Chính vì thế đối với đối với các sân thể thao thì việc này không hề rẻ và rất mất thời gian vì đèn thường được treo cao từ 6 – 30m hoặc hơn trên cao, chi phí cho nhân công và thiết bị và thời gian tháo lắp và kiểm tra thiết bị.

Đèn led có thời gian hoạt động lâu dài và duy trì 70% độ sáng cho toàn bộ tuổi thọ của chúng. Chúng hầu như không cần bảo trì. Vì vậy giảm đáng kể các chi phí liên quan đến bảo dưỡng ánh sáng.

[Giá 1 mét] Led dây 220V chớp đuổi nhiều màu, chỉnh được chế độ chớp - bọc chống nước - trang Lễ Tết, quấn thân cây
[Giá 1 mét] Led dây 220V chớp đuổi nhiều màu, chỉnh được chế độ chớp – bọc chống nước – trang Lễ Tết, quấn thân cây

3. Tối ưu hóa hiệu suất chiếu sáng

Đèn led sẽ giúp cho mọi thứ trông sáng hơn và sắc nét hơn. Người chơi thể thao sẽ có trải nghiệm tốt hơn bởi họ có thể nhìn rõ mọi thứ. Khán giả cũng dễ dàng theo dõi trận đấu hơn.

Đối với các sân chơi thể thao, ưu điểm có thể kể đến đó là khả năng tăng giảm độ sáng và bật tắt tức. Các nhà thi đấu được thiết kế cho nhiều môn thể thao. Ánh sáng phải đồng đều và đạt độ sáng tức thì .

3.1 So sánh đèn led và HID

Hãy cùng xem xét hai tính huống như sau:

  • Tình huống thứ nhất: Sân thể thao của bạn được trang bị đèn Metal Halide 1.000 watt. Và vào buổi tối sẽ có một trận đầu giữa 2 đội nào đó vào khoảng 5 giờ. Đối với đèn HID, để trận đầu có thể bắt đầu đúng giờ. Bạn phải bật đèn vào khoảng ít nhất 30 phút trước khi trận đấu bắt đầu. Nếu không đèn sẽ không phát ra đủ ánh sáng.
  • Tình huống thứ hai: Tình huống tương tự như trên. Nhưng lần này bạn không cần bật đèn cho đến khi trận đấu bắt đầu vì đèn led không cần thời gian khởi động. Ngoài ra, khi đèn được bật, bạn có thể lập trình cho chúng dần sáng hơn khi bầu trời tối hơn, để tiết kiệm năng lượng nhất có thể.

Đèn led đạt được độ sáng đầy đủ ngay lập tức không giống như đèn HID mà mất thời gian để làm ấm lên. Chúng có chỉ số hoàn màu cao và cung cấp sự phân biệt rõ ràng về màu sắc và vật thể, loại bỏ sự nhòe. Điều này rất quan trọng khi các hoạt động thể thao được phát sóng ở chất lượng độ nét cao.

4. Màu sắc đa dạng từng không gian

Đèn led có dải màu rất rộng phù hợp với mọi không gian. Các màu vàng ấm, trắng ấm, trắng tự nhiên, trắng mát, ánh sáng ban ngày. Đèn led có thể phù hợp trong nhiều trường hợp. Với các nhiệt độ màu tốt nhất cho các không gian phòng thể thao khác nhau.

[Giá 1 mét] Led dây 220V đổi màu (Trắng)-(Vàng)-(Trung tính) - bọc chống nước - trang trí trần, quấn thân cây
[Giá 1 mét] Led dây 220V đổi màu (Trắng)-(Vàng)-(Trung tính) – bọc chống nước – trang trí trần, quấn thân cây

5. Liên hệ

Quý khách có nhu cầu mua đèn led xin liên hệ chúng tôi để được tư vấn sản phẩm. Hotline/Zalo: 0868177599 – 0869177599 – 0868717671– 0867177566Mua ngay tại gian hàng shopee của khangminhnguyen.com

ĐẶT HÀNG TRÊN SHOPEE NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869177599
chat-active-icon
Liên hệ