Cách thay đèn led âm trần thạch cao nhanh chóng

cách thay đèn led âm trần

Hiện nay có rất nhiều cách thay đèn led âm trần nhưng để nhanh và hiệu quả vẫn ít ai biết được. Nếu người không có kiến thức và chuyên môn về cách tháo đèn led âm trần sẽ dễ bị các sai lầm khiến cho không hoạt động được và an toàn cho bản thân. Trong bài viết sau đây, Khang Minh Nguyễn sẽ chia sẻ đến quý khách hàng cách thay đèn led âm trần hoặc cách tháo đèn led âm trần thạch cao.

cách thay đèn led âm trần
cách thay đèn led âm trần

1. Cách tháo đèn led âm trần

Cách tháo gồm các bước:

Bước 1: Ngắt kết nối nguồn điện

Bước 2: Tháo vỏ bóng đèn ốp trần

Bước 3: Dùng tua vít hoặc phụ kiện để tháo các mối nối, ốc vít được bắt cố định đèn âm trần hiện tại

Bước 4: Nếu tháo để sửa chữa thì bạn nên để nguyên dây điện. Nếu tháo đèn led để thay mới thì nên cắt dây điện.

cách tháo đèn led âm trần
cách tháo đèn led âm trần

Cách tháo đèn led âm trần áp dụng khi đèn âm trần có dấu hiệu hư hỏng, cần thay hoặc tháo ra để sửa chữa. Các bước tháo cũng tương tự như với cách tháo đèn led âm trần thạch cao. Tuy nhiên khi tháo nên che chắn nền nhà và đồ vật xung quanh vì trần có thể rơi vãi nhiều bụi. Đặc biệt là khi tháo và thay loại bóng đèn kích thước không tương thích lỗ trần thạch cao cũ có thể khiến bạn phải khoét rộng hơn các lỗ trần để lắp đặt.

cách tháo đèn led âm trần thạch cao
cách tháo đèn led âm trần thạch cao

2. Cách thay đèn âm trần cơ bản

Đầu tiên anh/chị cần tháo vỏ bóng đèn ốp trần. Nếu như bóng đèn led âm trần được bảo vệ bằng chao đèn, anh/ chị lưu ý tháo vít và tháo nắp ra, dùng thang hoặc ghế đứng trong trường hợp cần thiết.

Tiếp theo cần phải rút phích cắm điện. Anh/chị tiến hành rút đầu cắm ra khỏi bóng đèn led và tháo bóng đèn led nhẹ nhàng, cẩn thận. Nếu đèn có ốc vít hoặc khóa chốt thì nên cẩn thận tháo ra và tránh bị rơi vỡ bóng đèn ở phía bên trong.

cách thay đèn âm trần
cách thay đèn âm trần

Tiếp theo mua bóng đèn led âm trần mới tại website hoặc các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada của Khang Minh Nguyễn. Tại đây hàng về liên tục các mặt hàng đèn led âm trần như 

 • Đèn LED Downlight AT11 90/7W 6500K SS giá 
 • Đèn LED Downlight AT11 90/9W 6500K SS giá

Tiếp theo thay thế đèn led âm trần mới và cố định, cắm lại. Kiểm tra lại đã đúng vị trí cần thay và yếu tổ thẩm mỹ. Sau khi kiểm tra xong bắt vít và khóa chốt cẩn thẩn.

Cuối cùng lắp vỏ ốp đèn và hoàn tất. Đậy nắp theo y như lúc ban đầu của thiết kế đèn. Anh/ chị cũng nên lưu ý đến các ren, ốc vít và khóa chốt tùy vào mỗi loại đèn sẽ có thiết kế khác nhau.

thay đèn led âm trần
thay đèn led âm trần

3. Lưu ý trước khi tiến hành các cách thay đèn led âm trần

 • Trước khi thay đèn led âm trần cần phải tìm hiểu trước các cấu tạo và tính năng của chúng.
 • Đảm bảo rằng trước khi thay đèn âm trần cần tắt nguồn điện 
 • Các cách tháo đèn led âm trần chỉ thích hợp đối với trần thạch cao hoặc trần giả gỗ không thế áp dụng cho trần nhà bê tông.
 • Khi thay đèn led âm trần bắt buộc đèn phải được lắp đặt cố định chìm trong trần nhà không thể treo lơ lửng trong không gian.
 • Để đảm bảo sau khi thay đèn âm trần thạch cao được sử dụng bình thường. Khách hàng cần sử dụng điện áp được chỉ định trên bảng thông số kỹ thuật của từng mã đèn.
 • Khi tháo đèn led âm trần đặc biệt không sửa hay can thiệp vào cấu tạo của đèn trước khi lắp đặt để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người dùng.
 • Vui lòng lắp đặt theo đúng cách tháo đèn LED âm trần phía trên.

4. Các dấu hiệu cần phải thay đèn led âm trần

Khi anh/chị nhận thấy đèn led âm trần của mình các dấu hiệu nhấp nháy hay chập chờn. Xin tham khảo các nguyên nhân dưới đây để sớm khắc phục:

 • Điện áp đầu vào và nguồn điện cấp của đèn LED âm trần không ổn định hoặc không phù hợp.
 • Driver đi kèm đã giảm chất lượng hoặc đã bị hỏng.
 • Hệ thống đèn led âm trần ở môi trường ẩm hoặc bị ngấm nước nhưng đèn lại không có chức năng chống thấm nước hoặc chỉ số IP quá thấp.

Anh/ chị chưa có nhiều kinh nghiệm có thể tham khảo cách tháo lắp đèn led âm trần phía trên. Anh/chị sẽ thực hiện dễ dàng và đảm bảo an toàn cho cả gia đình của mình. 

>> Phía trên đây là cách thay đèn led âm trần và các lưu ý khi thay đèn led âm trần, Khang Minh Nguyễn hy vọng sẽ giúp anh/chị có thể nhanh chóng thực hiện được. Anh/ chị đang có nhu cầu tìm mua các loại đèn led âm trần hoặc các loại đèn led khác hãy liên hệ Khang Minh Nguyễn chuyên cung cấp đèn led và các phụ kiện đi kèm. Khang Minh Nguyễn sở hữu kho ngay ở quận 12 với khối lượng hàng mới về liên tục, uy tín cho các đơn vị thi công, khách sỉ, khách lẻ.

Mua ngay tại gian hàng shopee của khangminhnguyen.com

ĐẶT HÀNG TRÊN SHOPEE NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869177599
chat-active-icon
Liên hệ