Hướng dẫn cách sửa đèn led dây nhanh an toàn

Cách sửa đèn led dây

Đèn LED dây có cấu tạo với một chuỗi các chip LED được gắn vào nhau. Đèn LED dây không sáng là lỗi thường gặp ở một số đèn led hiện nay. Bạn vẫn chưa biết cách kiểm tra đèn LED dây ở đâu? Hay cách sửa đèn led dây như thế nào là hiệu quả. Bài viết sau đây Khang Minh Nguyen sẽ chỉ giúp bạn cách sửa đèn LED dây mà không cần ra ngoài tiệm.

Cách sửa đèn led dây
Cách sửa đèn led dây

1. Cách sửa đèn led dây hiệu quả

1.1. Đối với led dây sáng không đều

Nguyên nhân chủ yếu làm đèn led dây không sáng đều là có thế đoạn chip LED đó bị hỏng. Bạn có thể không kiểm tra các bộ phận khác mà chỉ cần tập trung vào cách kiểm tra đèn led dây.

Cách sửa đèn led dây sáng không đều
Cách sửa đèn led dây sáng không đều

Trong trường hợp này, bạn cần cắt bỏ phần đèn led dây không sáng đó như sau:

  • Bước 1: Cắt bỏ đoạn dây đèn LED không sáng.
  • Bước  2: Sau khi đã cắt bỏ, bạn nối 2 đầu dây led lại với nhau. Sử dụng giắc nối chữ H nhỏ cắm vào đoạn dây led đã cắt sao cho 2 phân thân của giắc cắm đúng vào 2 đầu dây dẫn điện của LED dây.
Cách sửa đèn led dây hiệu quả
Cách sửa đèn led dây hiệu quả

>>> Xem thêm đầu nối đèn LED dây 12v tại  Khang Minh Nguyen giá siêu hời, siêu chất lượng

  • Bước 3: Đưa đầu dây led còn lại vào giắc chữ H tương tư vào dây đèn led không sáng đã cắt
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn cắm nguồn kiểm tra tình trạng đèn dây không sáng còn xuất hiện không

Lưu ý: Nếu như đoạn đèn led dây không sáng đến 2 đến 3 đoạn thì bạn nên sử dụng cách sửa đèn led dây như hướng dẫn phía trên. Còn đoạn dây đèn led không sáng ở quá nhiều đoạn thì bạn nên thay mới để đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian.

1.2. Đối với đèn LED dây không sáng

Trường hợp toàn bộ đèn LED không sáng thì bạn phải kiểm tra toàn bộ dây đèn led vì có rất nhiều nguyên nhân xảy ra. Trước khi sửa đèn led dây, bạn có thể kiểm tra từng bộ phận để kiểm tra xem bắt nguồn từ đâu.

Nguyên nhân gây ra dây đèn led không sáng đó là do nguồn đèn LED. Cách sửa dây đèn led nhanh chóng lúc này là thay bộ nguồn uy tín, đảm bảo chất lượng.

Cách sửa đèn led dây không sáng
Cách sửa đèn led dây sáng không đều

 >>> Mẫu nguồn led tổ ong siêu mỏng mới về kho HCM

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra vị trí lắp đặt đèn led có đáp ứng đúng tiêu chuẩn của IP đèn led hay không. Nếu như đã thực hiện cách sửa led dây nhưng vẫn không sáng thì có thể cách lắp đặt đã bị sai. Bạn cần xem lại cách lắp đặt hoặc nhờ thợ sửa dây đèn led.

2. Nguyên nhân đèn led dây không sáng

Cách kiểm tra đèn led dây
Cách kiểm tra đèn led dây
2.1 Dây đèn led không sáng do chip LED bị hư

Chip LED được biết đến là nguồn sáng giúp cho đèn led hoạt động. Khi chip led bị yếu, kém chất lượng thì led sẽ sáng không đều hoặc sẽ không thể sáng được.

2.2. Đèn led dây không sáng do dây điện hư

Dây dẫn đóng vai trò truyền tải dòng điện đến với đèn led. Nếu như dây điện bị cũ hoặc hư hỏng sẽ cản trở dòng điện dẫn đến đèn led dây không sáng.

2.3. Dây đèn led không sáng do nguồn LED

Dây đèn led phải sử dụng thêm nguồn led thì mới có thể hoạt động được. Khi nguồn LED bị ảnh hưởng sẽ dễ làm cho dây đèn led sáng yếu hoặc không sáng

2.4. Lắp đặt đèn led sai cách

Khi lắp đặt đèn led tại nhà tuy đơn giản nhưng vẫn không thể tránh khỏi các trường hợp sai sót. Khi bạn đấu sai các đầu dẫn thì đèn led dây không sáng là điều chắc chắn xảy ra.

2.5. Dây đèn led không sáng do tản nhiệt kém

Độ bền dây đèn led phụ thuộc đến 90% vào bộ phận tản nhiệt. Khi đèn led hoạt động thì sẽ tỏa ra lượng nhiệt nhất định gây nóng rất ít so với các loại đèn truyền thống khác.

Nhưng lượng nhiệt này không giải tòa nhanh sẽ ảnh hưởng đến led gây ra hiện tượng chập cháy.

Dây đèn led không sáng
Dây đèn led không sáng

>>> Xem thêm đèn led cuộn có độ bền cao tại Khang Minh Nguyen

2.6. Môi trường sử dụng

Để hạn chế tình trạng đèn led không sáng hay dây đèn led sáng yếu thì nên để đèn led ở các môi trường tiêu chuẩn. Không được đưa các loại đèn led chỉ có IP20,IP40 đem sử dụng ở ngoài trời hoặc đem xuống nước. Dây led bị ẩm và độ bền giảm dẫn đến việc đèn led dây không sáng.

>> Hy vọng sau bài viết về cách sửa đèn led dây này bạn đã có thể khắc phục được đèn led dây không sáng. Dây đèn LED không sáng chỉ là vấn đề nhỏ bạn có thế xem kỹ hướng dẫn cách kiểm tra đèn LED dây phía trên. Để tránh tình trạng đèn LED dây không sáng hãy đến với Khang Minh Nguyen để lựa chọn cho mình đèn led và bộ nguồn LED chất lượng với giá thành vô cùng ưu đãi. Khang Minh Nguyen hiện nay đã cập nhật đầy đủ các mặt hàng trên website cùng các trang TMĐT hoặc bạn có thể mua hàng trực tiếp tại Quận 12.

 

Mua ngay tại gian hàng shopee của khangminhnguyen.com

ĐẶT HÀNG TRÊN SHOPEE NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869177599
chat-active-icon
Liên hệ