4 ứng dụng trong cuộc sống của Dimmer

Khuếch đại tín hiệu điều khiển (Single Amplifier) đèn LED, kết hợp với Dimmer hoặc cảm biến để tăng công suất điều khiển

Dimmer đem lại những tiện lợi cho hệ thống chiếu sáng nhưng vẫn chưa được nhiều khách hàng biết đến. Khang Minh Nguyễn xin chia sẻ đến khách hàng về các ứng dụng của Dimmer trong cuộc sống. Qua bài viết mong rằng khách hàng sẽ có thêm kiến thức về sản phẩm và có thêm sự lựa chọn cho mình.

1. Dimmer là gì?

Dimmer là thiết bị được nối với vật phát sáng cố định để tăng giảm độ sáng của ánh sáng. Bằng cách thay đổi dạng sóng điện áp cấp cho đèn có thể làm thay đổi cường độ ánh sáng phát ra. Sử dụng dimmer cho đèn led không chỉ tiết kiệm năng lượng, chúng còn giúp tạo ra bầu không khí thân thiện với ánh sáng dễ nhìn. Thiết bị này thường có rất nhiều kích thước khác nhau từ loại nhỏ như công tắc đèn hay các loại công suất lớn như các công trình chiếu sáng tòa nhà, sân khấu.

2. Ứng dụng

2.1 Điều chỉnh độ sáng của đèn

Dimmer hỗ trợ điều chỉnh mức ánh sáng phù hợp nhất với nhu cầu của người dùng. Khi tắt, đèn sẽ mờ dần rồi mới tắt hẳn. Khi bật, đèn sẽ sáng dần rồi sáng hẳn, tạo cảm giác thoải mái cho người nhìn vì mắt không bị thay đổi ánh sáng đột ngột.

Dimmer LED 12V-24V DC - 30A tăng giảm và điều chỉnh độ sáng đèn LED, chuyên dùng cho đèn led dây, led module, led thanh
Dimmer LED 12V-24V DC – 30A tăng giảm và điều chỉnh độ sáng đèn LED, chuyên dùng cho đèn led dây, led module, led thanh
2.2 Điều chỉnh tốc độ quạt

Các loại quạt ở gia đình hoặc văn phòng, công ty đều cần có Dimmer để hoạt động ổn định với mức độ gió phù hợp từng không gian sử dụng. Vì nhiều khi mức độ gió mặc định của nhà sản xuất có thể không phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Ví dụ: Bạn đang bật quạt ở mức số 3 và cảm thấy hơi lạnh. Nhưng khi giảm về mức số 2 thì lại chưa đủ mát. Lúc này các Dimmer sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách dễ dàng nhờ khả năng điều chỉnh linh hoạt. Ngoài ra, việc xoay các Dimmer cũng nhẹ nhàng và có cảm giác thân thiện hơn.

2.3 Ứng dụng trong nông nghiệp 

Ứng dụng để thay đổi độ sáng đèn trong nông nghiệp. Trong nuôi trồng, người ta hay sử dụng đèn sợi đốt để thay đổi nhiệt độ môi trường. Dimmer là sản phẩm tuyệt vời để thay đổi được nhiệt độ môi trường gián tiếp qua đèn.

2.4 Ứng dụng khác

Ngoài ra, Dimmer còn được ứng dụng trong nhiều việc khác. Ví dụ như dimmer để thay đổi điện áp của dòng điện,…

3.Những lưu ý khi sử dụng

3.1 Lưu ý công suất

Khi lựa chọm Dimmer bạn nên quân tâm đến công suất của thiết bị. Mỗi dimmer đều có công suất riêng và chỉ thích ứng với thiết bị tiêu thụ điện có công suất phù hợp. Để tránh tình trạng quá tải hoặc gây lãng phí thì đây là một lưu ý quan trọng khách hàng cần cân nhắc khi mua.

3.2 Lưu ý an toàn

Liên quan đến thiết bị điện, an toàn luôn là lưu ý đầu tiên mà cụ thể là phòng việc xảy ra cháy nổ. Bạn nên lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng và sản phẩm chất lượng cao để sử dụng.

3.3 Lưu ý lắp đặt

Kiểm tra thiết bị điện có hỗ trợ sử dụng với dimmer hay không.

Khi lắp đặt, những đoạn nối, tiếp điểm đấu điện phải kiểm tra kỹ, siết chặt để tránh tình trạng mô-ve điện gây chập cháy.

Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn thêm về Dimmer. Xin vui lòng liên hệ cho Khang Minh Nguyễn để được hỗ trợ.

Mua ngay tại gian hàng shopee của khangminhnguyen.com

ĐẶT HÀNG TRÊN SHOPEE NGAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869177599
chat-active-icon
Liên hệ